Minoxidil 5

MINOXIDIL 5% LẤY LẠI VẺ TỰ TIN VỚI MÁI TÓC

Nếu bạn đang gặp phải một số dấu hiệu ban đầu của chứng hói đầu, chẳng hạn như tóc mỏng, yếu hơn hoặc chân tóc bị rút lại, bạn có thể xem xét sử dụng Minoxidil 5% như một phương pháp điều trị kịp thời để bảo vệ tóc hiện có và kích thích tóc mọc lại. Trong bài viết này, hãy cùng New Hair tìm hiểu Minoxidil 5% – thuốc trị rụng tóc dành cho Nam giới nhé!

1. MINOXIDIL 5% LÀ THUỐC GÌ? HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Minoxidil là sản phẩm bôi ngoài da, không kê đơn đã được FDA chấp thuận để điều trị rụng tóc và giúp tóc mọc lại. Minoxidil 5% được sử dụng để điều trị tóc mỏng và hói trên da đầu cho Nam giới ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Để hiểu cách Minoxidil hoạt động bạn cần xem xét quá trình mọc, rụng và thay thế của tóc.

Khi phát triển, sợi tóc sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, trong giai đoạn anagen tóc sẽ phát triển về chiều dài và có đến 90% tóc của bạn ở trong giai đoạn này cùng một lúc. Trung bình giai đoạn anagen sẽ kéo dài từ 2 – 6 năm, lúc này tóc sẽ phát triển liên tục. Nhưng khi phát triển hết chiều dài, tóc sẽ chuyển sang giai đoạn catagen và tách khỏi da đầu của bạn. Tiếp theo, tóc sẽ bước vào giai đoạn telogen, lúc này toàn bộ cấu trúc tóc sẽ nghỉ ngơi trong vài tháng. Cuối cùng nững sợi tóc cũ sẽ tách ra hoàn toàn và rụng khỏi da đầu, một sợi tóc mới sẽ mọc ra để thay thế.

Việc đưa Minoxidil 5% vào da đầu sẽ giúp kéo dài giai đoạn tăng trưởng đồng thời rút ngắn giai đoạn thoái hoá của tóc, từ đó giúp các nang tóc vốn đã teo giãn nở trở lại. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh Minoxidil còn giúp cải thiện lưu lượng máu đến da đầu, từ đó giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tóc phát triển tối đa. Minoxidil tạo ra những tác động kết hợp từ đó kích thích sự phát triển của các nang tóc, cải thiện độ dày, mật độ, chất tóc. So với các loại dầu gội kích mọc tóc thì Minoxidil 5% đậm đặc, tinh khiết hơn từ đó giúp thay đổi cấu trúc và vòng đời của tóc.

2. CÔNG DỤNG CỦA MINOXIDIL 5%

Điều trị mọc lại tóc bằng Minoxidil 5% mạnh mẽ và siêu tinh khiết với kết quả đã được chứng minh lâm sàng, được khuyên dùng cho nam giới với các công dụng tuyệt vời:

Bảo vệ những sợi tóc hiện có không bị rụng

Kích thích sự phát triển của nang tóc, tóc mọc trở lại.

Cải thiện lưu lượng máu đến da đầu.

3. ĐỐI TƯỢNG NÊN VÀ KHÔNG NÊN DÙNG MINOXIDIL 5%

Nên sử dụng nếu bạn:

 • Là Nam giới, trên 18 tuổi
 • Rụng tóc từng vùng
 • Rụng tóc có sẹo
 • Rụng tóc do điều trị hoá trị
 • Dùng sau cấy tóc
 • Người bị rụng tóc dưới 5 năm, dưới da đầu còn nang tóc.
 • Người có nhu cầu cải thiện chất tóc, độ dày tóc.

Không nên sử dụng nếu bạn:

Là phụ nữ.

Dưới 18 tuổi.

Người da đầu bị viêm đỏ, nhiễm trùng hoặc đang kích ứng.

Đặc biệt với những ai mắc bênh tim, thận, gan, đang uống các loại thuốc hoặc sử dụng vitamin nên nhận tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng Minoxidil 5%.

4. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Giống như với các loại thuốc khác, điều quan trọng là sử dụng Minoxidil 5% đúng cách để đảm bảo bạn nhận thấy kết quả tốt nhất có thể.

Trước khi thoa minoxidil, hãy đảm bảo rằng tóc bạn đã hoàn toàn khô. Nếu bạn vừa tắm xong, hãy lau khô tóc trước khi thoa dung dịch minoxidil.

Mở nắp đậy lọ Minoxidil 5% và tháo đầu phun trên bơm. Gắn ống xịt vào và ấn mạnh. Hướng ống xịt vào trung tâm của vùng tóc bị rụng, nhấn ống xịt một lần và dùng đầu ngón tay thoa đều thuốc khắp vùng cần điều trị. Lặp lại thao tác 6 lần để đạt được liều 1 ml. Để giúp thuốc dễ dàng tiếp xúc với da đầu bạn có thể chia nhỏ tóc ra. Sau khi bạn đã thoa thuốc Minoxidil xong hay tháo ống xịt, đậy nắp lại sau khi sử dụng.

Khi đã hoàn thành việc thoa Minoxidil nên rửa kỹ tay bằng xà phòng và nước ấm để loại bỏ sạch Minoxidil còn sót lại trên da. Mặc dù Minoxidil có thể cải thiện sự phát triển của tóc, nhưng nó không chữa được chứng hói đầu. Để duy trì kết quả, bạn cần tiếp tục sử dụng Minoxidil hàng ngày. Nếu bạn ngưng sử dụng sản phẩm, bạn thường sẽ mất đi những sợi tóc “mới” trong một vài tháng.

Khi sử dụng sản phẩm này cần lưu ý:

 • Tránh bôi Minoxidil 5% lên các bộ phận khác của cơ thể.
 • Tránh hít phải thuốc.
 • Tránh tiếp xúc với mắt. Trong trường hợp vô tình tiếp xúc, hãy rửa lại bằng một lượng lớn nước máy mát.
 • Nên dùng Minoxidil trước khi dùng gel vuốt tóc.
 • Sản phẩm có thể bị bắt lửa nên tránh hút thuốc hoặc tránh lửa ngay sau khi dùng.
 • Thời gian đầu sử dụng Minoxidil tóc của bạn có thể thay đổi về màu sắc hoặc kết cấu tóc.
 • Minoxidil không có tác dụng ngay tức thì mà bạn cần sử dụng sản phẩm liên tục trong ít nhất 4 tháng.

Ngừng sử dụng và hỏi bác sĩ nếu thấy các biểu hiện sau:

Đau vùng ngực, tim đập nhanh, ngất xỉu hoặc chóng mặt.

Tăng cân đột ngột không rõ nguyên nhân.

Sưng bàn tay hoặc bàn chân.

Kích ứng hoặc mẩn đỏ da đầu.

Mọc lông mặt không mong muốn.

5. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ MINOXIDIL 5%

Minoxidil có an toàn không?

Như đã nói ở phần trên Midoxidil 5% đã được FDA chấp thuận để điều trị rụng tóc và giúp tóc mọc lại. Như vậy có thể thấy, sản phẩm này an toàn với các tác dụng phụ là không phổ biến:

Một nghiên cứu dài hơn 48 tuần cho thấy rằng minoxidil không có tác dụng toàn thân, ngay cả ở nồng độ 5% cao hơn mức trung bình.

Trong số các tác dụng phụ của Minoxidil, phổ biến nhất là kích ứng da ở và xung quanh khu vực xịt. Điều này có thể hết khi bạn ngừng dùng sản phẩm.

Hàng triệu nam giới trên thế giới sử dụng Minoxidil hàng ngày để ngăn ngừa rụng tóc và cải thiện sự phát triển của tóc. Nhìn chung, tác dụng phụ là rất hiếm và minoxidil được coi là một trong những phương pháp điều trị rụng tóc an toàn nhất trên thị trường hiện nay.

Làm thế nào bạn có thể làm cho Minoxidil hiệu quả hơn?

Nếu bạn đang sử dụng Minoxidil 5% để điều trị chứng rụng tóc, tóc thưa mỏng, bạn có thể làm những điều sau để cải thiện kết quả của mình:

 • Xịt/thoa Midoxidil đúng cách. Minoxidil nói chung là một sản phẩm dễ sử dụng, nhưng một số sai lầm nhất định có thể khiến thuốc kém hiệu quả và tăng nguy cơ sảy ra tác dụng phụ.
 • Sử dụng cùng một lúc. Finasteride là một loại thuốc uống trị rụng tóc được kê đơn, hoạt động bằng cách ngăn cơ thể sản xuất DHT – hormone gây ra chứng hói đầu ở nam giới. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc xịt Minoxidil và uống Finasteride để tăng hiệu quả trị rụng tóc.
 • Bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt. Minoxidil và các loại thuốc trị rụng tóc phù hợp khi dưới da đầu vẫn còn nang tóc, tóc bạn chỉ rụng ở mức độ trung bình. Chính vì thế sản phẩm sẽ phát huy hiệu quả nếu chứng rụng tóc của bạn được điều trị càng sớm càng tốt. Bạn nên cố gắng bắt đầu điều trị ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của chứng rụng tóc.

Minoxidil có tác dụng với râu không?

Tốt hơn hết bạn chỉ nên xịt Minoxidil cho vùng tóc, không nên dùng để kích mọc râu. Sản phẩm này chỉ được FDA phê duyệt dử dụng trên da đầu và những thử nghiệm lâm sàng sử dụng cho vùng râu hầu như không có.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng Minoxidil 5% trong khoảng thời gian 48 tuần làm tăng tổng số tóc từ 12,7% – 18,6%. Nếu bạn có mái tóc mỏng, Minoxidil còn có thể cải thiện chất tóc hiệu quả. Với những hiệu quả đã được khoa học kiểm chứng, Minoxidil 5% là một sản phẩm trị rụng tóc xứng đáng nằm trong danh sách các lựa chọn điều trị rụng tóc của bạn.

ĐẶT LỊCH VỚI CHUYÊN GIA ĐẦU NGHÀNH

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi ngay


TIN LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN