Trang chủ / Câu hỏi thường gặp

Cấy tóc là gì?

Cấy tóc là thủ thuật tương đối đơn giản, trong đó bác sĩ sẽ lấy những nang tóc khỏe mạnh từ vùng sau gáy, không chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền để cấy lên vùng bị thiếu/trống tóc. Phương pháp này giúp phục hồi đường chân tóc cũ hoặc tái tạo lại đường chân tóc mới từ đó giúp khuôn mặt cân đối hơn. Tìm hiểu thêm về cấy tóc là gì tại đây.

Tại sao chọn cấy tóc mà không phải là các phương pháp như uống thuốc, tiêm dưỡng chất, thoa xịt…?

Với các phương pháp như uống thuốc, bôi xịt hay tiêm dưỡng chất vốn chỉ có hiệu quả trong những trường hợp dưới da đầu còn nang tóc hoặc vùng đó có tóc nhưng tóc yếu, thiếu dưỡng chất. Nói chung những phương pháp trên giúp cải thiện những vùng tóc thưa. Còn đối với những khu vực dưới da đầu không còn nang tóc thì chỉ có cấy tóc là mang lại hiệu quả. Tìm hiểu thêm tại bài viết: Cấy tóc có hiệu quả không?

Cấy tóc tự thân và cấy tóc nhân tạo khác nhau như thế nào?

Cấy tóc tự thân có thể hiểu là việc di dời nang tóc từ vùng tóc khỏe, có mật độ dày hơn sang vùng tóc có mật độ thưa, yếu hơn. Với cấy tóc tự thân, mật độ tóc trên da đầu của bạn sẽ được phân bổ đồng đều hơn. Sau cấy tóc tổng số nang tóc trên đầu bạn hoàn toàn không đổi. Ngoài ra, cấy tóc tự thân nhờ lấy chính nang tóc khỏe mạnh của bạn để cấy vào nên rất hiếm khi xảy ra tình trạng đào thải hay tái rụng. 

Khác với cấy tóc tự thân, cấy tóc nhân tạo bác sĩ sẽ sử dụng sợi tóc sinh học với cấu tạo đặc biệt để cấy vào vùng da đầu không có tóc, tóc bị rụng, vết sẹo… nhằm phục hồi tóc. Ưu điểm khi cấy tóc nhân tạo là giá thành rẻ và bạn sẽ không mất các sợi tóc thật. Tuy nhiên, khi chọn cấy tóc nhân tạo bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ tóc dễ bị đào thải, nhiễm trùng, viêm tại chỗ. Những hoạt động chăm sóc tóc thường ngày như: gội rửa, sấy, ép, uốn, thuốc nhuộm, thuốc tạo kiểu tóc,…có thể hủy hoại tóc sinh học. Đặc biệt, với cấy tóc sinh học tóc hoàn toàn không thể mọc dài.

Tìm hiểu thêm tại: Nên cấy tóc sinh học hay cấy tóc tự thân?

Sau cấy tóc, vùng lấy tóc có mọc lại không?

Cấy tóc tự thân giúp di dời những nang tóc từ nơi có mật độ dày đến những vùng tóc thưa/thiếu tóc, chính vì thế những nang tóc bị lấy đi sẽ không mọc lại. Tuy nhiên tại NEWHAIR, trên 1cm2 bác sĩ sẽ chỉ lấy vi điểm khoảng 20 – 30% nang tóc, 70% còn lại tóc vẫn phát triển bình thường và đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn.

Có thể lấy tóc người khác để cấy cho mình được không?

Trên lý thuyết thì CÓ THỂ lấy tóc của người khác để ghép vào da đầu của bạn được, nhưng THỰC TẾ các bác sĩ KHÔNG KHUYẾN KHÍCH THỰC HIỆN phương pháp này với những lí do sau đây:

  • ĐẦU TIÊN, quy trình này cực kỳ TỐN KÉM và NGUY HIỂM. Việc lấy tóc từ người khác để cấy ghép bạn sẽ cần thực hiện hàng loạt các kiểm tra TƯƠNG TỰ như trong CẤY GHÉP NỘI TẠNG, bao gồm xét nghiệm di truyền và sau đó sử dụng thuốc ức chế miễn dịch đến suốt đời.
  • TIẾP ĐẾN, cấy tóc bằng cách sử dụng nang tóc của người khác luôn tiềm ẩn NHIỀU RỦI RO như tóc sẽ bị từ chối, đào thải khỏi vùng nhận, thậm chí gây nhiễm trùng.

Cấy tóc tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chính vì thế New Hair luôn khuyến khích bạn lựa chọn cấy tóc tự thân - Phương pháp sử dụng TÓC THẬT của chính bạn để cấy vào vùng mất tóc. ĐẶC BIỆT, lựa chọn cấy tóc tự thân tại New Hair hoàn toàn KHÔNG PHẪU THUẬT giúp hạn chế tối đa thương tổn, KHÔNG SẸO, KHÔNG CẦN NGHỈ DƯỠNG.

Sau cấy, tóc bao lâu sẽ mọc?

Thông thường, sau cấy tóc, tóc sẽ rụng từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 4, thời gian này tóc có thể rụng từ từ, bán phần hoặc toàn phần. Những sợi tóc rụng trước sau đó sẽ mọc lại trước. Và ở tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 tóc sẽ bắt đầu mọc lại. Bạn có thể thấy rõ kết quả cấy tóc sau khoảng 9 tháng đến 1 năm. Tìm hiểu thêm tại: Cấy tóc bao lâu thì mọc lại?

Cấy tóc có đau không? Có để lại sẹo không?

Trước cấy tóc bạn sẽ được gây tê tại chỗ, chính vì thế quá trình cấy tóc diễn ra rất nhẹ nhàng, không đau. Tại NEWHAIR, Chúng tôi ứng dụng phương pháp cấy tóc FUE kết hợp HAT sử dụng bút cấy có đường kính siêu nhỏ chỉ 0.6 – 0.8mm. Do đó sau cấy tóc hoàn toàn không để lại sẹo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về độ an toàn của cấy tóc để an tâm hơn trước khi thực hiện.

Cấy tóc có tự nhiên không?

Cấy tóc tự thân ngày nay mang đến kết quả tự nhiên đến mức rất khó phát hiện nếu bạn không nói là mình đã từng cấy tóc. Với công nghệ cấy tóc tự thân được chuyển giao độc quyền từ Anh Quốc và các dụng cụ đã được cấp bằng sáng chế, các bác sĩ NEWHAIR dễ dàng kiểm soát góc, hướng, độ sâu và mật độ của những nang tóc được cấy. Đảm bảo kết quả lâu dài và hoàn toàn tự nhiên.

Kết quả cấy tóc có vĩnh viễn không?

Cấy tóc tự thân là một giải pháp hiệu quả và lâu dài cho những người bị rụng tóc/hói đầu tấn công. Điều làm cho việc cấy tóc trở thành một giải pháp vĩnh viễn, đó là các nang tóc được cấy ghép vốn được chiết xuất từ vùng phía sau gáy. Đây là nơi có khả năng chống lại những ảnh hưởng của hói đầu về mặt di truyền. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm là kết quả cấy tóc sẽ duy trì vĩnh viễn.

Sau cấy tóc có sinh hoạt bình thường được không? Có cần uống thuốc hay kiêng cữ gì không?

Sau khi cấy tóc xong, vùng hiến sẽ được các bác sĩ băng ép để cầm máu và bạn sẽ cần quay lại NEWHAIR trong vòng 24h để được các bác sĩ kiểm tra và tháo bằng. Ngày thứ 3 sau khi cấy bạn nên quay lại NEWHAIR để được các điều dưỡng gội đầu và hướng dẫn chi tiết việc gội đầu tại nhà.
Trong vòng 1 tháng đầu sau cấy tóc, khi ra ngoài bạn sẽ phải cột 1 cái khăn để bảo vệ da đầu an toàn khỏi ánh nắng, bụi bẩn. Bên cạnh đó trong thời gian này bạn cũng không được đội nón, uống rượu bia, tập thể dục cường độ nặng, bơi lội, vận động mạnh gây đổ mồ hôi, vì nó gây ảnh hưởng đến sự phát triển của nang tóc.

Cấy tóc có mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng không?

Sau cấy tóc bạn không cần nghỉ dưỡng mà gần như có thể đi làm bình thường ngay ngày hôm sau luôn. Tuy nhiên chỉ nên ưu tiên những công việc văn phòng nhẹ nhàng.

Sau cấy tóc khi nào có thể đội mũ bảo hiểm trở lại?

Trung bình sẽ mất từ 7 – 14 ngày để các mảnh ghép bám cố định vào da đầu. Trong thời gian này bạn nên cẩn trọng với bất cứ thứ gì đội lên đầu. Đặc biệt là mũ bảo hiểm. Cố gắng tránh dùng lực đè hoặc ma sát trực tiếp tới vùng nhận tóc. Sau 2 tuần trở đi, lúc này bạn có thể đội mũ bảo hiểm rồi.

Phụ nữ đang cho con bú có cấy tóc được không?

Nếu bạn đang cho con bú, tốt hơn hết không nên thực hiện cấy tóc vì những lý do sau đây:
Rụng tóc sau sinh trên thực tế chỉ là hiện tượng tạm thời do những thay đổi của lượng estrogen, và tình trạng tóc rụng sẽ giảm dần sau khoảng 9 tháng. Lúc này nếu bạn chọn cấy tóc thì bác sĩ cũng rất khó khăn trong việc xác định vị trí cấy tóc, kết quả cấy tóc cũng khó đạt được thẩm mỹ như mong muốn.
Ngoài ra, trong và sau khi cấy tóc bạn sẽ phải sử dụng thêm các loại thuốc/sản phẩm hỗ trợ điều này có khả năng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.
Nếu bạn sinh con xong 1-2 năm mà những vị trí tóc rụng vẫn không mọc mới; đây rất có thể là hiện tượng nang tóc đã “khép kín”. Để giải quyết tình trạng này, sau khi sinh con xong các bà mẹ nên dành thời gian đi kiểm tra tình trạng nang tóc. Nếu như nang tóc đã khép lại mà khu vực sau đầu lại có đủ lượng nang tóc thì lúc này có thể cân nhắc việc cấy tóc.

TIN LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN