Trang chủ / Tin tức / Tin tức chăm sóc tóc / PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU CỦA CẤY TÓC TỰ THÂN DHI VÀ FUE

PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU CỦA CẤY TÓC TỰ THÂN DHI VÀ FUE

Cấy tóc tự thân có rất nhiều kỹ thuật khác nhau, tiêu biểu và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay phải kể đến cấy tóc DHI và FUE. Bài viết sau đây NEWHAIR sẽ cung cấp thông tin đầy đủ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa 2 kỹ thuật cấy tóc này, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp khi thực hiện cấy tóc tự thân.

I. Cấy tóc FUE là gì?

1. Khái niệm

Cấy tóc FUE (Follicular Unit Extraction) là phương pháp cấy tóc giúp di dời những nang tóc khỏe mạnh ở vùng sau gáy lên vùng trống hoặc thiếu tóc ở trước trán. Bằng việc lựa chọn những nang tóc khỏe mạnh, không chịu tác động của hocmone DHT vùng tóc cấy sau đó sẽ duy trì kết quả trọn đời.

Với kỹ thuật cấy tóc FUE, bác sĩ sẽ sử dụng một máy khoan động cơ vi mô để bóc tách các nang tóc sau gáy ra khỏi da đầu. Tiếp đến bác sĩ sẽ sử dụng lưỡi dao/kim đâm để tạo sẵn những lỗ nhỏ tại vị trí cần cấy tóc sau đó “trồng” những nang tóc vào các lỗ này.

Các bước trong cấy tóc tự thân FUE

2. Ưu điểm của cấy tóc FUE

 • Khác với kỹ thuật cấy tóc FUT, cấy tóc FUE không để lại bất kỳ vết sẹo nào sau cấy, phương pháp cũng xâm lấn rất ít. Hoàn toàn không đau đớn và để lại biến chứng.
 • Kỹ thuật FUE cho phép bác sĩ cấy ghép nhiều tóc hơn.
 • Quy trình này thường mất từ 6 – 8H, ít thời gian hơn so với các công nghệ trước đó.
 • Kết quả cấy tóc FUE mang lại vẻ ngoài tự nhiên và bạn có thể thấy kết quả sau 9 – 12 tháng.
 • Tỷ lệ thành công của kỹ thuật FUE rất cao.

II. Cấy tóc DHI là gì?

1. Khái niệm

Cấy tóc DHI (Direct Hair Implantation) đây được xem là một “phiên bản” tinh vi của phương pháp cấy tóc FUE. Điểm phát triển hơn của cấy tóc DHI so với FUE là ở giai đoạn ghép nang tóc bác sĩ sẽ sử dụng một công cụ đặc biệt được gọi là bút Pen Choi để đưa các nang tóc “trồng” trực tiếp vào da đầu. Với kỹ thuật cấy tóc DHI công đoạn tạo lỗ và cấy ghép được thực hiện đồng thời cùng lúc.

Các bước trong cấy tóc tự thân DHI

Bút cấy Pen Choi cho phép bác sĩ toàn quyền kiểm soát góc độ, độ sâu, mật độ, hướng mọc của nang tóc, từ đó mang đến kết quả cấy tóc tự nhiên nhất.

Bút Choi Pen thực sự là một đột phá trong cấy tóc, mang đến kết quả cấy tóc tự nhiên nhất

2. Ưu điểm của cấy tóc DHI

Quy trình cấy tóc DHI lợi thế hơn các phương pháp cấy tóc khác chủ yếu ở giai đoạn cấy nang tóc vào da đầu khi sử dụng dụng cụ bút cấy Pen Choi:

 • Mỗi khách hàng sẽ sử dụng 1 loại bút cấy riêng biệt, có kích thước đầu kim phù hợp với đường kính sợi tóc.
 • Không cần tạo lỗ, không cần rạch mổ, không gây sẹo. Quy trình DHI diễn ra nhẹ nhàng và hạn chế xâm lấn tối đa.
 • Thời gian mà các nang tóc ở bên ngoài được rút ngắn, chính vì thế đảm bảo nang tóc khỏe mạnh.
 • Kỹ thuật cấy tóc DHI cho tóc dày hơn, 99,99% so với trước đây
 • Tỷ lệ thành công trong cấy tóc DHI rất cao, bạn có thể có kết quả hoàn toàn tự nhiên.
 • Xác suất làm hỏng nang tóc của DHI ít hơn 20 lần so với các phương pháp cấy tóc khác.

III. Sự khác biệt giữa cấy tóc DHI và FUE

1. Về kỹ thuật

Cấy tóc FUE: Bác sĩ sẽ dùng kim đâm vào da đầu để tạo lỗ cấy theo hướng và vị trí mong muốn. Sau đó sẽ dùng kẹp gắp những nang tóc đã được chiết xuất trước đó để “trồng” vào những lỗ đã được tạo sẵn trước đó.

Kỹ thuật cấy tóc DHI và FUE khác biệt chủ yếu ở bước cấy nang tóc vào

Cấy tóc DHI: Nhờ bút cấy Pen Choi, bác sĩ không cần đâm để tạo lỗ trước, thay vào đó các nang tóc hoặc cụm nang tóc sẽ được đặt vào đầu bút cấy (đặc tính rỗng), bằng cách ấn pít tông, các nang tóc sẽ lần lượt được cấy vào da đầu.

2. Về mức độ xâm lấn

Cấy tóc FUE: Vì cần sử dụng lưỡi dao để rạch tạo lỗ nên phương pháp cấy tóc này sẽ có mức độ xâm lấn nhiều hơn.

Cấy tóc DHI: Đầu bút Pen Choi với đường kính siêu nhỏ cho phép bác sĩ đưa các nang tóc “trồng” vào da đầu với mức độ xâm lấn tối thiểu. Đồng thời, hạn chế tổn thương đến các nang tóc lân cận.

3. Về tỷ lệ sống sót của nang tóc sau cấy

Theo một vài nghiên cứu, tỷ lệ rụng tóc sau cấy trong kỹ thuật FUE sẽ khoảng 2% tuy nhiên với kỹ thuật DHI thì tỷ lệ thấp hơn là 0,1%. Tất nhiên, khả năng sống sót của nang tóc sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (tay nghề bác sĩ, độ tuổi, sức khỏe, chế độ chăm sóc…) nhưng với cấy tóc DHI, nang tóc sau cấy sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn.

4. Về thẩm mỹ

Một điều hiển nhiên có thể thấy là cấy tóc DHI bác sĩ có thể cấy được nhiều tóc hơn trên một cm2. Trong khi, phương pháp FUE mật độ của nang tóc sẽ dao động từ 45-55 nang/1cm2 thì với DHI, mật độ nang tóc có thể lên đến 80 – 90 nang/1cm2. Nhờ yếu tố này có thể thấy rằng, kỹ thuật DHI không chỉ an toàn mà còn hiệu quả trong việc cải thiện mật độ tóc. Đảm bảo bạn đạt được kết quả cấy tóc tự nhiên với mật độ tối ưu.

Cấy tóc DHI sẽ cho kết quả tự nhiên hơn

IV. Nên chọn cấy tóc DHI hay FUE?

Cấy tóc là thủ tục mang tính cá nhân, nên việc lựa chọn các kỹ thuật cấy tóc cũng cần được điều chỉnh theo tình trạng cụ thể của mỗi người. Tốt hơn hết bạn cần trao đổi kỹ với bác sĩ, bác sĩ sẽ dựa trên mức độ rụng tóc, kích thước vùng hói, chất lượng nang tóc, mong muốn và chi phí dự trù của bạn để giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất.

Kết quả khách hàng cấy tóc DHI tại NEWHAIR

Nếu quan tâm đến cấy tóc DHI hoặc FUE, hãy liên hệ NEWHAIR. Là một trong những địa chỉ cấy ghép tóc đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam, sở hữu đội ngũ y bác sĩ cấy tóc giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ, bác sĩ Aly Stephen Nah – chuyên gia cấy ghép/phục hồi tóc trên 15 năm kinh nghiệm. NEWHAIR sẽ cung cấp đến bạn những thông tin và lựa chọn tốt nhất.

Mọi thắc mắc về dịch vụ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website hoặc hotline 0934917617 hoặc 19006717 để được giải đáp chi tiết nhất.

Phẫu thuật cấy tóc điều trị hói tại NEWHAIR được thực hiện theo giấy phép hoạt động số: 241/QĐ-SYT và Giấy phép quảng cáo số: 135/2021/XNQC-SYTHCM do Sở Y tế TP.HCM cấp.

ĐẶT LỊCH VỚI CHUYÊN GIA ĐẦU NGHÀNH

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi ngay


TIN LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN