Trang chủ / Cấy tóc không xâm lấn / CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC “CÁCH MẠNG” TRONG PHỤC HỒI TÓC

CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC “CÁCH MẠNG” TRONG PHỤC HỒI TÓC

Cấy vi tế bào mầm nang tóc được xem là một trong những phương pháp điều trị rụng tóc tân tiến và hiện đại nhất hiện nay. Thông qua việc ứng dụng tế bào gốc để ngăn rụng, kích thích sự phát triển trở lại của nang tóc, cải thiện hói đầu. Vậy cấy vi tế bào mầm nang tóc là gì? Hoạt động như thế nào? Tại sao thủ thuật này lại được ví như “cách mạng” trong phục hồi tóc? 

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cấy vi tế bào mầm nang tóc qua bài viết dưới đây.

1. CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC LÀ GÌ?

1.1 Khái niệm về tế bào gốc?

Tế bào gốc (stem cells) là những tế bào sơ khai nhất trong cơ thể con người có khả năng phân chia liên tục để tạo ra nhiều loại tế bào khác nhau như: tế bào não, tế bào cơ, tế bào tụy…Theo nguồn gốc tế bào, có thể phân chia tế bào gốc thành 2 loại chính gồm:

 • Tế bào gốc phôi (embryonic stem cells) có trong phôi thai và nhau thai. Đây là những tế bào gốc có khả năng phân chia hàng trăm lần, biệt hóa thành tất cả những dòng tế bào trong cơ thể như tim, thần kinh, xương khớp, thận, da….
 • Tế bào gốc trưởng thành (adult stem cells) là các tế bào gốc được lấy từ các vị trí trên cơ thể trưởng thành như: tủy, xương, da, mỡ…Khác với tế bào gốc phôi, tế bào gốc trường thành chỉ có thế phát triển thành một số loại tế bào nhất định trong cơ thể.

1.2 Cấy vi tế bào mầm nang tóc là gì?

Cấy vi tế bào mầm nang tóc là phương pháp sử dụng tế bào gốc trưởng thành được lấy từ nang tóc của chính bạn để đưa vào da đầu. Điểm độc đáo của thủ thuật này là nó dựa vào khả năng của chính cơ thể bạn để kích hoạt lại những nang tóc bị tổn thương, cải thiện rụng tóc, hỗ trợ tóc mọc dày và khỏe hơn. 

Cấy vi tế bào mầm nang tóc đã trải qua các thử nghiệm lâm sàng rộng rãi trên toàn thế giới được FDA Hoa Kỳ và CE chứng nhận là phương pháp an toàn, hiệu quả. Các thiết bị y tế được sử dụng trong cấy vi tế bào mầm nang tóc như: Rigenracons, Regenera Activa cũng được Cơ quan Khoa học Y tế (HSA), liệt kê là thiết bị y tế Loại A và cũng đã được HSA phê duyệt. 

Để chiết tách được tế bào gốc từ da đầu bác sĩ sẽ tiến hành lấy nang tóc ở vùng sau gáy sau đó đặt vào máy Regenera Activa giúp ly tâm và thu lấy tế bào gốc. Với những lưỡi dao siêu nhỏ, thiết bị Regenera Activa giúp tách các tế bào gốc khỏi nhau mà không cần dùng đến bất kỳ hóa chất nào. Nhờ đó, tế bào gốc thu được có hàm lượng tinh khiết cao, an toàn tuyệt đối khi đưa vào da đầu và không gây tác dụng phụ.

Sau khi thực hiện liệu pháp cấy vi tế bào mầm nang tóc, bạn có thể mong đợi vào kết quả:

 • Tăng mật độ tóc trung bình ở vùng trán, thái dương, đỉnh đầu.
 • Tăng độ dày của sợi tóc dẫn đến độ dày tóc được cải thiện.
 • Tóc mọc nhanh hơn.
 • Mật độ cải thiện, che phủ những vùng thưa thớt trên da đầu.

2. CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi tình trạng rụng tóc xảy ra bản thân nang tóc cũng bị ảnh hưởng. Những nội tiết tố di chuyển trong máu đến các nang tóc sẽ chuyển đổi thành DHT (di-hydrotestosterone) khiến chu kỳ phát triển của tóc bị gián đoạn, giai đoạn Telogen sẽ bị kéo dài ra khiến các nang tóc thu nhỏ lại, lúc này bạn sẽ thấy tóc rụng nhiều hơn, những sợi tóc mảnh và yếu hơn.

Trong quá trình cấy vi tế bào mầm nang tóc, bác sĩ sẽ lấy những cụm nang tóc ở vùng sau gáy – nơi chứa những nang tóc khỏe mạnh, vĩnh viễn và không chịu ảnh hưởng của hormone gây rụng tóc DHT. Những nang tóc này sẽ được thiết bị Regenera Activa ly tâm và tạo ra hỗn hợp chứa tế bào gốc trưởng thành. Hỗn hợp này không chỉ chứa tế bào gốc mà còn chứa các yếu tố tăng trưởng, cấu trúc nền ECM, tế bào mô sống và những chất ngăn rụng tóc do nội tiết tố.

Khi được đưa vào vùng da đầu điều trị, các tế bào này sẽ phát ra tín hiệu biến những tế bào nang tóc ở khu vực hói/rụng tóc mang những đặc tính của tế bào nang tóc của phần sau gáy. Từ đó giúp chuyển những nang tóc bình thường, chịu tác động của DHT sang những nang tóc vĩnh viễn, không chịu ảnh hưởng của hormone gây rụng tóc. Giải quyết tận gốc vấn đề rụng tóc.

3. ƯU ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP

Quy trình cấy vi tế bào mầm nang tóc mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Một số ưu điểm mà bạn có thể nhận được khi lựa chọn thủ thuật này bao gồm:

 • Không phẫu thuật, ít xâm lấn, không cần nghỉ dưỡng. Bạn có thể làm việc ngay sau khi thực hiện thủ thuật.
 • Quy trình diễn ra nhanh chóng. Chỉ mất từ 30 – 45 phút cho 1 lần cấy vi tế bào mầm nang tóc.
 • Quy trình đã được thử nghiệm về tính an toàn và hiệu quả với sự phê duyệt của FDA Hoa Kỳ và CE Châu Âu.
 • Cho kết quả nhanh chóng chỉ sau 2 – 3 tháng thực hiện
 • Chỉ cần điều trị 1 lần kết quả có thể kéo dài 1 – 3 năm.
 • Có thể kết hợp với các phương pháp trị rụng tóc khác như: Cấy tóc tự thân, cấy Hair Cells Nano Ion vi điểm, cấy Siêu tế bào phôi nang tóc, thuốc chống rụng tóc…

4. ĐỐI TƯỢNG NÊN VÀ KHÔNG NÊN THỰC HIỆN CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC

4.1 Đối tượng thích hợp cấy vi tế bào mầm nang tóc

 • Nam và Nữ giới bị rụng tóc ở mức độ nhẹ đến vừa
 • Bị rụng tóc, tóc thưa mỏng do di truyền hoặc nội tiết tố
 • Những người không muốn cấy tóc 
 • Những người đã cấy tóc muốn cấy vi tế bào mầm nang tóc để tăng chất lượng sợi tóc dày khỏe hơn.

4.2 Đối tượng không nên cấy vi tế bào mầm nang tóc

 • Nam giới bị rụng tóc vượt quá giai đoạn 3 (thang đo Hamilton)
 • Nữ giới bị rụng tóc vượt quá giai đoạn 2 (thang đo Ludwig)
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú (vì sử dụng thuốc gây tê).
 • Những người mắc chứng: máu khó đông, huyết áp cao.

5. QUY TRÌNH CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC

Quá trình cấy vi tế bào mầm nang tóc được thực hiện trong 45 – 60 phút với 6 bước cơ bản sau:

 • BƯỚC 1: Thăm khám và soi nang tóc. Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ. Ở bước này bác sĩ sẽ xác định được chính xác nguyên nhân, mức độ rụng tóc để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.
 • BƯỚC 2: Gây tê cục bộ vùng cho (sau gáy). Để chuẩn bị cho bước chiết xuất nang tóc diễn ra nhẹ nhàng, không đau, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê ở vùng sau gáy. 
 • BƯỚC 3: Chiết xuất nang tóc. Sử dụng mũi khoan chuyên dụng với đầu khoan siêu nhỏ, bác sĩ sẽ lấy từ 3 – 5 cụm nang tóc. 
 • BƯỚC 4: Phân tách nang tóc bằng thiết bị Regenera Activa. Sau khi được thu thập, các nang tóc sẽ được đặt trong thiết bị Regenera kit để nghiền. Tiếp đến bác sĩ sẽ đặt vào máy Regenera Activa để xử lý và tách các tế bào gốc khỏi nang tóc
 • BƯỚC 5: Tiến hành cấy vi tế bào mầm nang tóc. Tế bào gốc sau khi thu được sẽ được bác sĩ tiêm lên vùng da đầu có tóc thưa mỏng.
 • BƯỚC 6: Hướng dẫn chăm sóc, hẹn lịch tái khám. Kết thúc quy trình cấy vi tế bào mầm nang tóc bác sĩ sẽ hướng dẫn chăm tóc tại nhà và hẹn lịch tái khám.

6. ĐIỀU GÌ XẢY RA SAU KHI CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC

 • Ngay sau cấy: Khi thuốc tê tan đi bạn sẽ có cảm giác nhức ở vùng cho (sau gáy) và có thể bị sưng nề nhẹ. Để tránh nhiễm trùng cũng như giúp vết thương nhanh lành hơn, tốt hơn hết bạn nên giữ nguyên băng trong vòng 24 giờ.
 • 1 tuần sau: Vết thương ở vùng sau gáy sẽ đóng mài và tự lành. 
 • 3 – 4 tuần sau cấy: Những sợi tóc yếu/mảnh ở khu vực cấy có thể sẽ rụng đi. Bạn không cần quá lo lắng về hiện tượng này, những tế bào gốc ở khu vực này đang báo hiệu cho các nang tóc bước vào giai đoạn tăng trưởng mới. Việc rụng tóc này có thể kéo dài trong khoảng từ 2 – 4 tuần.
 • 1 tháng sau cấy: Tóc giảm rụng rõ rệt. Bạn sẽ thấy các sợi tóc con mọc mới khá nhiều.
 • 3 tháng sau thủ thuật: Những sợi tóc mới với chất tóc dày và khỏe hơn sẽ mọc lên từ những vùng trống.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với phương pháp này bạn sẽ có được kết quả chỉ sau 1 – 6 tháng trị liệu. Tuy nhiên, kết quả cấy vi tế bào mầm nang tóc sẽ khác nhau ở mỗi người, nó sẽ phụ thuộc vào tình trạng tóc trước khi cấy và phản ứng của cơ thể với tế bào gốc. 

Ngoài việc tránh ngâm mình dưới biển hoặc bể bơi trong tuần đầu sau khi trị liệu thì bạn không cần phải kiêng khem nhiều khi thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên, để kết quả điều trị có thể duy trì lâu dài hơn nếu bạn điều chỉnh lại lối sống của mình, quan tâm đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng. Lựa chọn những thực phẩm giàu kẽm, vitamin A, omega-3…kiểm soát stress, căng thẳng.

7. HÌNH ẢNH TRƯỚC SAU CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC

8. TẠI SAO NÊN CHỌN CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC

Việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị rụng tóc được xem như là bước tiến mới trong ngành cấy ghép/phục hồi tóc. Phương pháp này mang đến hy vọng cho những ai đang hằng ngày phải chiến đấu chống lại rụng tóc.  Công nghệ này sẽ là tương lai giúp thay đổi “cuộc chơi” trong điều trị rụng tóc.

Để biết bạn có phải là ứng cử viên phù hợp thực hiện cấy vi tế bào mầm nang tóc hay không xin vui lòng gọi tới Hotline 1900.6717 hoặc 0934.917.617 để đăng ký tư vấn dịch vụ.

9. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CẤY VI TẾ BÀO MẦM NANG TÓC

9.1 Hiệu quả cấy vi tế bào mầm nang tóc kéo dài bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào tình trạng rụng tóc và liệu các phương pháp điều trị rụng tóc khác có được kết hợp với cấy vi tế bào mầm nang tóc hay không. Nói chung, tác dụng của phương pháp này thường sẽ kéo dài khoảng 1 – 3 năm và nên thực hiện các lần điều trị lặp lại hàng năm để tạo cơ hội tốt nhất cho tóc phát triển đầy đủ.

9.2 Phương pháp này có đau không?

Thời gian thực hiện cấy vi tế bào mầm nang tóc chỉ mất từ ​​​​35 – 60 phút. Trong quá trình này, một mũi tiêm gây tê cục bộ sẽ được tiêm trên vùng da đầu sau gáy và vùng trán trước, lúc này bạn có thể thấy châm chích nhẹ. Tuy nhiên toàn bộ quá trình trị liệu hoàn toàn không đau do đã được gây tê trước đó. 

9.3 Cấy vi tế bào mầm nang tóc có thể kết hợp với các phương pháp cấy tóc, điều trị rụng tóc khác không?

100% an toàn khi kết hợp cấy vi tế bào mầm nang tóc với các phương pháp điều trị rụng tóc khác. Trên thực tế việc kết hợp với các phương pháp phù hợp sẽ mang đến hiệu quả tích cực hơn. Các giải pháp điều trị có thể kết hợp với cấy vi tế bào mầm nang tóc như:

 • Cấy Hair Cells Nano Ion vi điểm (bổ sung dưỡng chất, cải thiện lưu thông máu, kích hoạt nang tóc)
 • Dung dịch mọc tóc tại chỗ (thúc đẩy tóc bước vào giai đoạn mọc và tăng trưởng)
 • Dầu gội chống rụng tóc (tạo môi trường cho da đầu khỏe mạnh)
 • Cấy tóc tự thân (bảo vệ, tăng cường nuôi dưỡng các mảnh ghép, tăng tỷ lệ cấy tóc thành công).

9.4 Trước khi thực hiện cấy vi tế bào mầm nang tóc cần lưu ý những gì?

 • Báo cho bác sĩ biết nếu bạn mắc bệnh bẩm sinh hoặc thường xuyên sử dụng thuốc
 • Ngừng dùng các loại thuốc và thực phẩm chức năng ảnh hưởng đến khả năng đông máu như: NSAID, aspirin, warfarin, vitamin E, dầu cá, nhân sâm, các loại thảo dược…ít nhất 1 tuần trước khi trị liệu.
 • Ngừng hút thuốc lá hoặc rượu bia ít nhất 1 tuần trước và sau khi diễn ra thủ thuật.
 • Bạn nên gội kỹ da đầu vì bạn sẽ không thể gội lại trong 24 giờ đầu sau khi thực hiện.

ĐẶT LỊCH VỚI CHUYÊN GIA ĐẦU NGHÀNH

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi ngay


TIN LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN