Trang chủ / Tin tức / Tin tức chăm sóc tóc / Hói đầu lâu năm không tìm được giải pháp? Có thể bạn chưa biết điều này!

Hói đầu lâu năm không tìm được giải pháp? Có thể bạn chưa biết điều này!

Chắc hẳn khi phải đối diện với tình trạng hói đầu lâu năm, rụng tóc kéo dài, dù áp dụng phương pháp nào cũng không đạt được hiệu quả bạn sẽ cảm thấy vô cùng “tuyệt vọng” và lo lắng. Thực tế việc trị hói đầu lâu năm mãi không khỏi là do bạn chưa xác định đúng nguyên nhân gây hói, từ đó chưa chọn ra phương pháp xử trí phù hợp. Trong bài viết này hãy cùng chuyên gia New Hair đào sâu vào nguyên nhân gây hói lâu năm và tìm ra giải pháp hiệu quả nhất nhé.

1. Hói đầu lâu năm do đâu là chính?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc và hói đầu lâu năm chủ yếu xuất phát từ tế bào mầm tóc. Tế bào mầm tóc là một “hạt giống” nằm sâu bên trong sợi tóc đóng vai trò giúp hình thành nên những sợi tóc trên da đầu. Khi tế bào bị phá huỷ sẽ làm tóc mất đi “trái tim” cũng như không được sản sinh đúng số lượng và chất lượng để đáp ứng chu kỳ mọc tóc, từ đó dẫn đến tóc mọc yếu hoặc không thể mọc nữa.

Tế bào mầm tóc là yếu tố chính quyết định
Tế bào mầm tóc là yếu tố chính quyết định sự hình thành và phát triển của tóc.

Sau thời gian dài tóc không mọc lên, tuyến bã sẽ phát triển làm bít kín lỗ chân lông, đây chính là lý do khiến người bị hói đầu càng lâu năm thì nguy cơ bị hói hoàn toàn càng cao. 

Nang tóc biến thành sẹo hoặc tiêu biến
Nang tóc biến thành sẹo hoặc tiêu biến là nguyên nhân khiến tóc không thể mọc lại và gây hói vĩnh viễn

Do đó, để ngăn ngừa tình trạng nang tóc biến mất hoàn toàn, người bệnh nên sớm tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định đúng nguyên nhân bệnh và đưa ra giải pháp phù hợp với tình trạng hiện tại của mình.

2. Cách trị hói đầu lâu năm

Hầu hết những bệnh nhân bị hói đầu lâu năm thì mầm tóc ở các khu vực đó đều đã rất suy yếu, thậm chí là tiêu biến. Chính vì thế, để có thể khắc phục căn bệnh “quái ác” này, bạn sẽ cần:

2.1. Đi khám để xác định tình trạng

Để xác định rõ nguyên nhân hói đầu lâu năm điều tác động khiến cho tế bào mầm tóc không thể phát triển bình thường, bạn nên chủ động tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Quá trình này sẽ giúp cho bạn tìm ra đúng nguyên nhân bệnh và từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Ví dụ như nếu bạn hói lâu năm do mắc phải một số bệnh lý như rối loạn nội tiết tố – hormone, căng thẳng, stress, thiếu hụt dinh dưỡng,… thì bạn cần điều trị bệnh lý trước, sau đó mới nên áp dụng các phương pháp trị hói đầu để đạt hiệu quả cao.

Người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám
Người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám nhằm xác định đúng bệnh và có phương pháp xử lý phù hợp.

Ngoài ra, quá trình thăm khám cũng sẽ giúp cho người bệnh xác định được tình trạng tế bào tóc hiện tại. Từ đó làm cơ sở để lựa chọn phương pháp xử lý hiệu quả nhất như:

  • Nếu còn tế bào tóc ở vùng hói: Bạn có thể cấy siêu tế bào phôi nang tóc hoặc cấy Hair Cell vi điểm.
  • Nếu khu vực hói lâu năm nang tóc bị tiêu biến rồi thì: Cấy tóc tự thân sẽ là lựa chọn phù hợp để giúp đưa các nang tóc khỏe mạnh mới vào vùng bị thưa và hói.

2.2. Cách trị hói đầu lâu năm khi còn tế bào mầm tóc

Trong trường hợp người bệnh đi khám và đã xác định vẫn còn nang tóc thì có thể áp dụng phương pháp cấy Hair Cell vi điểm hoặc Siêu phôi tế bào tóc:

  • Cấy Siêu tế bào phôi nang tóc: Thông qua công nghệ quay ly tâm hiện đại, bác sĩ sẽ tiến hành chiết tách lấy phần huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) của người bệnh sau đó tiêm trực tiếp lên vùng da đầu cần điều trị. Phần huyết tương giàu tiểu cầu sẽ kích thích chuỗi liên kết collagen, gia tăng lượng hyaluronic acid dưới da, làm chậm tốc độ rụng tóc, kích thích nang tóc mới phát triển.
  • Cấy Hair Cell vi điểm: Công nghệ này giúp các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng chân tóc, nang tóc sẽ được đưa trực tiếp vào da đầu đến thẳng nang tóc thông qua thiết bị chuyên dụng. Nhờ đó kích hoạt quá trình trao đổi chất dưới da đầu, tăng bài tiết và thải độc, giúp các tế bào nang tóc nhân lên, tái tạo với cường độ nhanh hơn.
Công nghệ cấy siêu tế bào phôi nang tóc
Công nghệ cấy siêu tế bào phôi nang tóc sử dụng chính huyết tương của người bệnh để tiêm lên vùng da đầu bị hói.

2 phương pháp này đều được các chuyên gia đánh giá cao bởi hiệu quả nhanh và an toàn hơn so với việc uống hay thoa dưỡng chất lên da đầu. Bên cạnh đó, quá trình tiêm cũng sẽ đẩy nhanh lưu lượng máu lưu thông tới nang tóc, tăng bài tiết và thải độc, giúp nang tóc phát triển và kéo dài giai đoạn mọc tóc trong chu kỳ sống của sợi tóc. Nang tóc sau khi được tiêm sẽ phát triển nhanh và khỏe hơn, chất tóc cũng được cải thiện đáng kể trở nên dày, bóng và mềm hơn so với trước khi tiêm.

Cấy Hair Cells vi điểm
Cấy Hair Cells vi điểm có thể giúp bạn mọc lại tóc tự nhiên – nhanh chóng, dễ dàng mà không cần nghỉ dưỡng.
Tóc sau khi được tiêm sẽ phát triển nhanh
Tóc sau khi được tiêm sẽ phát triển nhanh, chất tóc dày và bóng khỏe hơn trước

2.3. Cách trị hói đầu lâu năm khi không còn tế bào mầm tóc

Đối với những bệnh nhân hói đầu lâu năm không còn tế bào mầm tóc, nang tóc không còn hoạt động hoặc tiêu biến thì cấy tóc chính là giải pháp hiệu quả nhất để giúp cải thiện tình trạng hói đầu lâu năm. 

Có thể bạn sẽ quan tâm: Cấy tóc là gì? Cấy tóc thực hiện như thế nào?

Cấy tóc tự thân là một liệu pháp cấy tóc, sử dụng chính những nang tóc khỏe mạnh của bệnh nhân để cấy vào vùng bị tóc thưa, bị hói đầu bẩm sinh hay hói lâu năm. Bằng cách này, người bệnh này sẽ nhanh chóng lấy lại được vẻ ngoài tự tin và không còn phải lo lắng về căn bệnh hói đầu của bản thân.

Cấy tóc tự thân
Cấy tóc tự thân là giải pháp tối ưu dành cho những bệnh nhân nang tóc đã biến mất.
  • Áp dụng phương pháp cấy tóc tự thân trị hói đầu lâu năm:

Quy trình cấy tóc được thực hiện một cách tỉ mỉ và chính xác, bác sĩ thực hiện sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để lấy từng nang tóc xen kẽ (FUE) hoặc từng mảng tóc phía sau đầu (FUT) có chọn lọc, sau đó bóc tách những nang tóc khỏe mạnh và tiến hành cấy vào vùng bị hói của bệnh nhân. Những nang tóc mới sẽ tự động hấp thu hàm lượng collagen có trong da đầu, sinh trưởng và phát triển tự nhiên như tóc thật.

  • Lợi ích của phương pháp cấy tóc tự thân:

Phương pháp này được đánh giá cao bởi nó xử lý được tận gốc nguyên nhân gây hói đầu lâu năm. Bên cạnh đó quá trình chiết tách và cấy sử dụng chính những nang tóc thật của người bệnh nên độ tương thích là rất cao. Nhờ đó tỷ lệ tóc sống khỏe sau khi cấy có thể đạt lên đến 95%.

Tìm hiểu thêm về hiệu quả của phương pháp này qua bài viết: Cấy tóc có hiệu quả không?

Hình ảnh khách hàng Nguyễn Đăng Lực
Hình ảnh khách hàng Nguyễn Đăng Lực trước và sau khi thực hiện cấy tóc tự thân tại New Hair có sự thay đổi rõ rệt

Ngoài việc áp dụng các phương pháp trên người bị hói đầu lâu năm nên lưu ý bảo vệ tóc và tạo điều kiện cho tế bào mầm phát triển

  • Thay đổi chế độ sinh hoạt để tóc mới phát triển khỏe mạnh: thể thao, giấc ngủ, giờ giấc sinh hoạt
  • Bổ sung thêm dưỡng chất mọc tóc: vitamin, Kẽm,…dinh dưỡng, thực phẩm chức năng bổ trợ

Xem ngay: CẤY TÓC CÓ AN TOÀN KHÔNG? HIỂU ĐÚNG VỀ CẤY TÓC

3. Địa chỉ điều trị hói đầu lâu năm hiệu quả và uy tín

Cấy Siêu tế bào phôi nang tóc, cấy Hair Cells vi điểm và cấy tóc tự thân là những thủ thuật y khoa phức tạp đòi hỏi người bệnh cần phải tìm đến những địa chỉ cấy tóc, uy tín, chất lượng để vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Là một trong những trung tâm cấy tóc uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh, Viện cấy tóc New Hair by Khơ Thị chính là địa chỉ được rất nhiều khách hàng hói đầu lâu năm tin tưởng và trao trọn niềm tin sau nhiều lần tuyệt vọng vì các phương pháp khác. 

Trung tâm cấy tóc tự thân New Hair
Trung tâm cấy tóc tự thân New Hair sở hữu công nghệ cấy tóc từ Châu Âu và trang thiết bị nhập khẩu hiện đại.

Trung tâm sở hữu kỹ thuật cấy tóc tự thân tiên tiến được chuyển giao độc quyền từ DHI – Vương quốc Anh giúp giải quyết tình trạng hói đầu đa cấp độ của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, New Hair cũng là một trong số ít cơ sở cấy tóc không phải bệnh viện được Bộ Y Tế kiểm định và cho cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này. Khi đến với New Hair, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao với trang thiết bị, máy móc đều được nhập khẩu từ nước ngoài cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và tận tâm.

New Hair sở hữu đội ngũ bác sĩ đầu ngành
New Hair sở hữu đội ngũ bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy tóc.

Trước khi tiến hành cấy tóc, bạn sẽ được các y bác sĩ tại đây kiểm tra tình trạng da đầu, cũng như tiến hành một số xét nghiệm để đảm bảo tình trạng sức khỏe phù hợp. Phòng cấy tóc tại New Hair luôn thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ Y Tế, được khử trùng thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về cấy tóc, tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm tại New Hair chắc chắn sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ cấy tóc tại đây.

Trên đây là một số giải pháp để giúp điều trị và phục hồi tình trạng hói đầu lâu năm cho cả nam và nữ giới. Tùy vào mức độ tóc rụng và tình trạng hiện tại của tóc mà bạn có thể chọn cho mình giải pháp phù hợp để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy truy cập vào website: https://caytocnewhair.com/ để được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc sớm nhất.

Xem ngay: NÊN CẤY TÓC Ở BỆNH VIỆN NÀO? TOP 7 CƠ SỞ, BỆNH VIỆN CẤY TÓC UY TÍN NHẤT 

ĐẶT LỊCH VỚI CHUYÊN GIA ĐẦU NGHÀNH

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi ngay


TIN LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN