Trang chủ / Tin tức / Tin tức chăm sóc tóc / Cấy tóc có đau không? Cùng chuyên gia “GIẢI ĐÁP” thắc mắc

Cấy tóc có đau không? Cùng chuyên gia “GIẢI ĐÁP” thắc mắc

Cấy tóc có đau không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp này. Vì đa số mọi người đều muốn tránh đau nhức trong bất kỳ một quy trình y tế hay cuộc phẫu thuật nào. Đặc biệt là những quy trình tự chọn hay thẩm mỹ. Hiểu được khúc mắc ấy, hôm nay New Hair sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Cấy tóc có đau không?

Cấy tóc được coi như một cuộc tiểu phẫu có mức độ xâm lấn nhỏ. Khi bắt đầu thực hiện cấy tóc bạn sẽ được gây tê, vì vậy gần như sẽ không cảm thấy đau trong suốt quá trình cấy tóc. Cơn đau nhẹ và cảm giác ê nhức có thể xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng.

Tuy nhiên, tùy vào phương pháp cấy tóc và tay nghề của bác sĩ mà mức độ đau đớn sau khi cấy tóc sẽ khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn ở phần tiếp theo.

2. 2 Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức độ đau khi cấy tóc

2.1. Kỹ thuật cấy tóc

Cấy tóc có đau hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật cấy tóc bạn lựa chọn.

Hình ảnh về cấy tóc tự thân
Kỹ thuật cấy tóc tự thân FUE sẽ tiến hành lấy từng đơn vị nang tóc, không gây đau đớn cho khách hàng

Hiện nay có hai phương pháp cấy tóc tự thân được áp dụng phổ biến là FUT và FUE. Cụ thể mức độ đau của từng phương pháp như sau:

  • Đối với phương pháp cấy tóc tự thân từng mảng da đầu (FUT – follicle unit transplantation): Bác sĩ sẽ cắt một mảng da đầu và tiến hành khâu khép lại vùng da này sau đó. Do là phẫu thuật xâm lấn nên phương pháp cấy tóc này gây nhiều đau đớn. Da đầu luôn trong trạng thái căng nhức. Sờ vào vẫn còn cảm giác đau dù đã qua 5-6 năm cấy tóc.
  • Đối với phương pháp cấy tóc tự thân từng đơn vị nang (FUE – follicle unit extraction): Các bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng để lấy từng đơn vị tóc khỏe mạnh. Sau đó cấy vào vùng da theo yêu cầu. Do không sử dụng dao kéo tác động trực tiếp lên da đầu nên khách hàng áp dụng phương pháp cấy tóc này sẽ không cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên, còn tùy theo mức độ của mỗi người mà cấy tóc có thể gây ra tình trạng khó chịu nhẹ. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng, sự khó chịu rất ngắn và chỉ là tạm thời mà thôi. Hầu hết những người cấy tóc bằng kỹ thuật FUE đều chia sẻ rằng, họ không có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện. Ngược lại còn thấy rất thoải mái. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cấy tóc FUE tại đây.

2.2. Tay nghề của bác sĩ

Mức độ đau mà người bệnh phải chịu sau khi cấy tóc ảnh hưởng rất lớn bởi tay nghề của bác sĩ. Các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm luôn biết làm sao để lấy phần tóc cần cấy ra một cách gọn gàng và tránh gây tổn hại nhất đến da đầu. Chính vì vậy gần như bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu quá nhiều sau khi cấy tóc.

Trường hợp cấy tóc bị nhiễm trùng đã từng xảy ra khi khách hàng lựa chọn đơn vị không uy tín, bác sĩ tay nghề kém. Và khi nang tóc bị nhiễm trùng không những phần tóc cấy sẽ bị rụng mà còn gây sưng tấy, ngứa và khó chịu. Vì thế tay nghề của bác sĩ vô cùng quan trọng.

Như vậy để đảm bảo quá trình cấy tóc diễn ra an toàn, không đau đớn, hãy lựa chọn phương pháp cấy tóc FUE và ưu tiên các địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm bạn nhé!

3. Quy trình cấy tóc ra sao, khi nào bạn mới cảm thấy đau?

Trong suốt thời gian cấy tóc, sẽ có những thời điểm bạn không cảm thấy đau, nhưng có lúc sẽ cảm thấy khó chịu hoặc ê nhức. Nếu bạn đang lo lắng không biết khi nào sẽ cảm thấy đau thì hãy cùng tìm hiểu quy trình cấy tóc dưới đây.

Quy trình cấy tóc tự thân
Quy trình cấy tóc bằng phương pháp FUE

Giai đoạn trước khi cấy tóc

Sau khi làm sạch da đầu và cắt tỉa vùng hiến tóc, bác sĩ sẽ khoanh vùng, xác định vị trí hiến và gây tê. Có thể bạn sẽ gặp khó chịu khi phải dùng thuốc tê trước khi cấy tóc. Nhưng đây có lẽ là sự khó chịu duy nhất. Quá trình gây tê vùng da đầu được chia làm 2 phần: gây tê tại vùng hiến tóc và vùng nhận tóc.

Bác sĩ sẽ tiêm một lượng nhỏ thuốc tê lên toàn bộ khu vực một cách nhanh chóng. Do mũi kim tiêm rất nhỏ, nên cơn đau dường như không có hoặc chỉ là cảm giác “kim châm” nhẹ. Sau 10-15 phút, thuốc tê sẽ bắt đầu phát huy tác dụng. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành trích xuất mô bằng kỹ thuật FUE mà bạn không hề cảm thấy gì cả.

Giai đoạn cấy tóc

Vì đã được gây tê, nên suốt quá trình cấy tóc khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và không có bất kỳ sự đau nhức nào. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ tiến vào giai đoạn cấy tóc gồm có 3 bước chính:

  • Bước 1: Chọn lựa và bóc tách những nang tóc khỏe.
  • Bước 2: Bảo vệ và vô trùng các nang tóc sau khi hiến.
  • Bước 3: Cuối cùng là gây tê vùng nhận tóc và tiến hành cấy tóc.
Hình ảnh bác sĩ gây tê trước khi cấy tóc
Bạn sẽ được tiêm thuốc tê trước khi cấy tóc

Sau khi cấy tóc

Quá trình cấy tóc sẽ không đau sau khi bạn được tiêm thuốc tê, nhưng sau khi cấy tóc thì sao? Điều gì xảy ra khi thuốc tê đã hết tác dụng?

Rất may mắn rằng nhiều khách hàng cho biết, họ không hề cảm thấy khó chịu dù đã hoàn thành quy trình cấy tóc. Bạn có thể sẽ nhức nhẹ vùng da đầu, nhưng đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và sẽ nhanh chóng biến mất. Bạn sẽ phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn sau quy trình cấy tóc. Sau 1 ngày, tất cả các khả năng gây đau đều sẽ biến mất.

Cận cảnh quy tình cấy tóc không đau đớn tại Viện cấy tóc New Hair

>> Tham khảo thêm bài viết: Cấy tóc bao lâu thì mọc lại?

4. Lưu ý chăm sóc da đầu sau khi cấy tóc

Để hạn chế tối đa cảm giác đau nhức sau khi cấy tóc, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Hạn chế tác động lên vùng da sau khi cấy, bạn có thể chải tóc và gội đầu nhẹ nhàng sau một vài ngày.
  • Hạn chế vận động mạnh vì điều này có thể kích thích đổ mồ hôi và gây khó chịu cho vùng da mới được cấy tóc.
  • Không tự ý dùng kem giảm sưng: hiện tượng da đầu sưng đỏ là hết sức bình thường sau khi cấy tóc, vì vậy đừng dùng bất kỳ loại kem giảm sưng nào nếu bạn chưa được chỉ định bởi bác sĩ.
  • Nằm nghiêng thay vì nằm thẳng để tránh tình trạng gối ma xát vào vùng da cấy tóc gây khó chịu.
  • Bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng và bụi bẩn bằng mũ trong khoảng 1-3 ngày đầu sau khi cấy tóc.

5. Một số băn khoăn liên quan đến cấy tóc

5.1. Cấy tóc tự thân có đau không?

Như đã nói ở trên, trong suốt quá trình cấy tóc tự thân bệnh nhân sẽ được gây tê vì vậy hoàn toàn không có cảm giác đau đớn. Bạn có thể cảm thấy ê nhức nhẹ sau khi cấy, nhưng cảm giác này sẽ không kéo dài.

5.2. Cấy tóc có hại không?

Nếu bạn lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng cao thì việc cấy tóc sẽ diễn ra hoàn toàn an toàn, không có hại. Các trường hợp gặp phải tình trạng kích ứng, nhiễm trùng hay mưng mủ đa số là do địa chỉ thực hiện kém chất lượng hoặc việc chăm sóc tóc sau cấy chưa đúng cách.

Bên cạnh đấy, khi cấy tóc nhiều khách hàng lo sợ không biết cấy tóc có rụng lại không, câu trả lời là hoàn toàn có thể. Đây là một phản ứng bình thường của các nang tóc để tương thích với da đầu. Thời gian rụng và thời gian mọc lại sau rụng phụ thuộc vào thể trạng từng người.

6. Cấy tóc tự thân FUE – Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Cây tóc tự thân không đau tại New Hair
Ca sĩ Dương Triệu Vũ trước và sau khi cấy tóc tại New Hair

Cấy tóc tự thân đang là một trong những phương pháp cấy tóc hiệu quả cao và an toàn nhất. Kỹ thuật cấy tóc FUE không gây đau đớn như phương pháp FUT, vì đây là phương pháp không xâm lấn. Cấy tóc tự thân FUE diễn ra một cách an toàn, không gây đau nhức, không bị sưng đỏ hay để lại sẹo. Tỷ lệ nang tóc sống có thể lên đến 95%. Vì là tóc tự thân, độ tương thích cao nên thời gian hồi phục nhanh chóng. Sau khi cấy 3 – 6 tháng, vùng tóc mới phát triển bình thường, dày và khỏe mạnh. Bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu bằng việc cắt, duỗi, nhuộm,…

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được lời giải đáp cho thắc mắc “cấy tóc có đau không?”. Dù ngưỡng chịu đau ở mỗi người là khác nhau, nhưng sự thoải mái của bạn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cấy tóc tại New Hair. Để nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, hãy liên hệ ngay với Viện cấy tóc New Hair.

ĐẶT LỊCH VỚI CHUYÊN GIA ĐẦU NGHÀNH

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi ngay


TIN LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN