Trang chủ / Tin tức / Tin tức chăm sóc tóc / Cấy tóc có an toàn không? Có biến chứng và tác dụng phụ không?

Cấy tóc có an toàn không? Có biến chứng và tác dụng phụ không?

Bản chất cấy tóc là một phương pháp có đụng chạm đến “dao kéo”, vì vậy không ít người sẽ cảm thấy lo lắng rằng cấy tóc cũng sẽ tồn tại những nguy hiểm và biến chứng không tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư vấn đề này ra sao, hãy cùng chuyên gia NEWHAIR tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất cho băn khoăn “Cấy tóc có an toàn không?” ngay tại đây.

1. Cấy tóc có an toàn hay không?

Cấy tóc là phương pháp sử dụng nang tóc cấy vào khu vực da không có tóc để tái tạo vùng hói, mang lại sự tự tin cho người bệnh. Nhìn chung đây là một cuộc tiểu phẫu với mức độ xâm lấn ít, do đó gần như không gây nhiều tổn thương và nguy hiểm cho người áp dụng. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn cấy tóc bằng công nghệ cao, tại các địa chỉ uy tín với bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thì đây là một phương pháp an toàn nên áp dụng trong điều trị hói đầu. Cụ thể khi thực hiện cấy tóc, người bệnh sẽ trải qua quá trình gồm 6 bước như sau:

 • Bước 1: Sát trùng và gây tê vùng hiến tóc
 • Bước 2: Dùng thiết bị chuyên dụng để bóc tách các nang tóc từ vùng hiến ra.
 • Bước 3: Chọn lọc các nang tóc khỏe mạnh nhất trong số đó để chuẩn bị cấy.
 • Bước 4: Sát trùng và gây tê vùng nhận tóc
 • Bước 5: Dùng bút cấy siêu nhỏ, tạo một vết cắt bé trên da đầu và đưa nang tóc đã chọn lọc vào.
 • Bước 6: Sát trùng sau cấy và băng vùng hiến tóc lại để tránh tiếp xúc với môi trường.

Bạn có thể thấy rằng trong suốt quá trình này thì gần như da đầu sẽ không bị tổn thương nhiều, vì vậy mức độ nguy hiểm khá thấp. Song, đây chỉ là trường hợp bạn được cấy tóc trong điều kiện tốt nhất, trong thực tế mức độ an toàn của cấy tóc có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố cần lưu ý.

>>> Mời bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn cấy tóc là gì cũng như những điều bạn nên biết trước khi chọn cấy tóc để đưa ra phương án điều trị hói đầu hiệu quả.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến độ an toàn của cấy tóc

5 yếu tố dưới đây được xem là then chốt nhất, quyết định độ an toàn và hiệu quả của một ca cấy tóc thẩm mỹ:

Kỹ thuật cấy tóc

Hiện nay có 3 kỹ thuật cấy tóc chính là FUE, FUT và HAT. Mỗi kỹ thuật sẽ tạo ra độ xâm lấn khác nhau với da đầu, chính vì vậy mức độ an toàn cũng có sự khác biệt:

Kỹ thuật cấy tóc FUE: (Kỹ thuật chiết cụm nang tóc)

Bác sĩ sẽ thực hiện cấy tóc bằng bút, đó là một dụng cụ có hình trụ để thu lấy các cụm nang tóc riêng lẻ (2-3 sợi tóc) từ vùng sau của đầu. Nang tóc sẽ được lấy từng cụm và thực hiện rạch vùng da đầu ở vị trí hói, sau đó cấy các nang tóc này vào. 

Mức độ an toàn:

 • Độ an toàn cao, vùng xâm lấn cực nhỏ nên hạn chế gây đau đớn và khó chịu

Độ hiệu quả của phương pháp: 

 • Hiệu quả nang tóc sống có thể lên đến 95%.
 • Khắc phục mọi cấp độ rụng tóc: Có đến 6 cấp độ rụng tóc được nêu ra, và cấy tóc tự thân là phương pháp duy nhất có thể sử dụng để điều trị tất cả các cấp độ hói.
 • Một số trường hợp sẽ bị rụng nang tóc sau cấy, tuy nhiên không đáng kể và tóc sẽ mọc lại ngay sau đó

Tìm hiểu thêm về kỹ thuật cấy tóc tự thân FUE tại đây.

Kỹ thuật cấy tóc quyết định đến việc cấy tóc
Kỹ thuật cấy tóc quyết định đến việc cấy tóc có an toàn không

Kỹ thuật cấy tóc HAT

Đây chính là kỹ thuật cấy tóc tự thân được cải tiến từ công nghệ FUE. Song, đầu bút cấy của HAT nhỏ, mảnh, nang tóc được bóc tách là nang đơn, chỉ 1 sợi tóc.

Độ an toàn:

 • Độ an toàn rất cao vì độ xâm lấn thấp nhất trong 3 kỹ thuật

Độ hiệu quả:

 • Độ chính xác cao hơn kỹ thuật FUE
 • Tóc sau cấy tự nhiên và có mật độ dày hơn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết các thông tin về cấy tóc tự thân HAT tại đây.

HAT và FUE có kỹ thuật thực hiện tương đối giống nhau
HAT và FUE có kỹ thuật thực hiện tương đối giống nhau, chỉ khác nhau ở bút cấy tóc sẽ có kích thước là 1 mm (FUE) và 0.6-0.8 mm (HAT)

Kỹ thuật cấy tóc FUT

Đây là phương pháp cấy tóc truyền thống. Để thực hiện, bác sĩ sẽ thực hiện rạch 1 đường để lấy dải tóc phía sau đầu. Sau đó chọn các nang tóc mạnh khỏe để cấy vào vùng thiếu tóc. Phần da đầu hiến tóc sẽ được khâu kín lại.

Độ an toàn:

Với kỹ thuật này, có thể để lại sẹo cũng như cảm giác đau kéo dài ở vùng cho tóc vì tác động xâm lấn khá nhiều.

Độ hiệu quả:

 • Tỉ lệ thành công cao.
 • Phù hợp với các trường hợp rụng tóc hay hói đầu diện tích lớn

Như vậy có thể thấy rằng cấy tóc HAT và FUE có độ an toàn cao, hạn chế tối đa xâm lấn, trong khi cấy tóc FUT mặc dù diễn ra nhanh chóng nhưng có tiềm ẩn nguy cơ tổn thương cao cho da đầu. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các ưu – nhược điểm khác của HAT, FUE và FUT trong bài viết Các phương pháp cấy tóc tự thân.

Chất liệu tóc cấy vào cơ thể

Nhân tố thứ 2 quyết định đến việc cấy tóc có an toàn không chỉnh là chất liệu tóc cấy vào cơ thể. Hiện nay có 2 loại tóc được sử dụng chính là tóc sinh học và tóc tự thân.

Tóc sinh học

Tóc sinh học là tóc nhân tạo, có cấu tạo đặc biệt với 3 lớp: lớp biểu bì, lớp giữa và lớp tủy. Vì là tóc nhân tạo nên nó cũng là một chất lạ được cấy vào cơ thể. Nguy cơ tóc bị đào thải cao và rụng tóc sau khi cấy ghép bởi đặc điểm của cấy tóc sinh học là không có khả năng tương thích cao với cơ thể. Vùng cấy dễ bị sừng hóa do sản sinh ra kháng thể chống lại sự xâm lấn từ vật thể lạ (ở đây là nang tóc sinh học) nhằm đẩy nang tóc nhân tạo ra khỏi da đầu. Nguy hiểm hơn có thể gây nên biến chứng về da đầu như: viêm nang lông, nhiễm trùng nang tóc…

Tóc tự thân

Tóc tự thân chính là những nang tóc của chính người thực hiện. Bác sĩ cấy tóc sẽ bóc tách các nang tóc khỏe mạnh và cấy vào các vùng bị hói. Các nang tóc sau khi bị lấy đi thì ở vị trí cũ sẽ không mọc lên nữa. Tuy nhiên, nó sẽ mọc lên ở các vị trí mới được cấy vào. Vì là tóc tự thân nên độ tương thích rất tốt. Hơn nữa, sau khi cấy, tóc sẽ mọc dài tự nhiên, ổn định lâu dài như các vùng tóc khác. Các vấn đề đào thải cũng như các nguy cơ cho da cũng được hạn chế tối thiểu.

Chính vì vậy, cấy tóc tự thân sẽ an toàn hơn rất nhiều so với tóc sinh học. Chọn tóc tự thân, không chỉ hiệu quả được duy trì lâu dài mà các vấn đề an toàn cho vùng da cấy cũng như sức khỏe nói chung cũng sẽ được đảm bảo hơn. 

Tóc tự thân
Tóc tự thân này giúp bạn sở hữu một mái tóc thật 100%, mái tóc có thể sống vĩnh viễn, không lo hói quay trở lại.

Xem ngay: CẤY TÓC CÓ ĐAU KHÔNG? CÙNG CHUYÊN GIA “GIẢI ĐÁP” THẮC MẮC

Trình độ thực hiện của bác sĩ

Nhân tố thứ 3 quyết định đến độ an toàn khi cấy tóc chính là trình độ thực hiện của bác sĩ. Cấy tóc dù chỉ là một thủ thuật đơn giản nhưng bản chất vẫn là một can thiệp y khoa. 

Một bác sĩ không có kinh nghiệm, trình độ và tay nghề yếu kém có thể để lại nhiều tác hại:

 • Gây các nguy cơ nhiễm trùng do sai thao tác, sát khuẩn không đảm bảo, các vết khâu sau khi lấy nang tóc không được thực hiện đúng kỹ thuật.
 • Viêm nang lông khi lấy nang tóc thiếu chính xác, ảnh hưởng đến vùng da đầu cũng như các nang tóc kế cận.
 • Chảy máu do kỹ thuật thiếu chính xác, các thủ thuật xâm lấn quá sâu vào dưới lớp biểu bì da đầu.
 • Trong một số trường hợp, bác sĩ còn làm tổn thương lan rộng khiến người thực hiện có thể bị mất cảm giác xung quanh vị trí cấy ghép.
Bác sĩ tay nghề cao
Bác sĩ thực hiện giỏi mang đến hiệu quả cấy tóc an toàn, hiệu quả

Lựa chọn đúng bác sĩ cấy tóc có kinh nghiệm và tay nghệ cao, bạn sẽ yên tâm hơn:

 • Bác sĩ xác định đúng nhất vùng tóc phù hợp để lấy nang tóc, tránh được tình trạng hói cũng như mang đến hiệu quả tóc phục hồi nhanh nhất.
 • Hạn chế tối đa các thương tổn vì kỹ thuật tốt, tránh được các nguy cơ nhiễm khuẩn, sẹo cho người thực hiện.
 • Kỹ năng gây tê hiệu quả nên sẽ giúp bệnh nhân không đau, cảm giác cấy tóc thoải mái và tự nhiên nhất. 

Chính vì vậy bạn nên lựa chọn bác sĩ có các nghiệp vụ chuyên môn, thành thạo các kỹ thuật cấy tóc cũng như kiểm soát được các vấn đề y tế trong thực hiện. Bác sĩ cũng cần nắm rõ cách xử lý các vấn đề biến chứng cũng như chăm sóc hậu phẫu để giúp bệnh nhân có được dịch vụ hoàn chỉnh và an toàn nhất.

Hiện nay, đa phần các bác sĩ cấy tóc giỏi đều tập trung ở những bệnh viện lớn và những viện thẩm mỹ tóc uy tín. Do đó bạn nên tham khảo thật kỹ để có thể chọn được địa chỉ cấy tóc an toàn và hiệu quả nhất.

Thiết bị máy móc áp dụng trong cấy tóc

Khi cấy tóc, bác sĩ sẽ sử dụng các phương tiện, thiết bị và công nghệ tương ứng để thực hiện. Do đó, muốn cấy tóc an toàn, bạn nên chọn lựa các cơ sở có trang bị máy móc đạt tiêu chuẩn, cập nhật công nghệ cấy tóc mới nhất kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn.

Công nghệ cấy tóc hiện đại
Công nghệ cấy tóc hiện đại

Chứng nhận hoạt động của cơ sở cấy tóc

Trên thị trường hiện nay, đặc biệt ở những thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, có hàng loạt cơ sở thẩm mỹ có dịch vụ cấy tóc. Tuy nhiên, tình trạng các cơ sở hoạt động chui rất phổ biến. Chính vì vậy nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp phải các địa chỉ kém uy tín. Khi đó, các nguy cơ biến chứng sẽ rất khó kiểm soát được. Nhiều cơ sở cấy tóc chỉ được thực hiện với các kỹ thuật viên, trang bị nghèo nàn, các điều kiện phẫu thuật hạn chế. Khi đó, bệnh nhân có thể bị nhiễm khuẩn, hoặc chất lượng tóc cấy nhân tạo kém chất lượng, gây các hiện tượng lở loét, nhiễm trùng. 

Một địa chỉ cấy tóc uy tín sẽ đảm bảo độ an toàn tối đa. Mức độ an toàn cũng như độ uy tín của một cơ sở cấy tóc sẽ phụ thuộc vào chứng nhận của Bộ Y tế. Đạt được chứng nhận bộ Y Tế, đồng nghĩa cơ sở đó đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như thiết bị:

 • Có địa điểm trụ sở nhất định.
 • Đảm bảo hạ tầng ổn định, đảm bảo các điều kiện vệ sinh.
 • Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cũng như vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở. Các thiết bị máy móc đúng tiêu chuẩn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Có đội ngũ nhân sự chất lượng. Nhân sự được đào tạo và có giấy chứng nhận chuyên môn về ngành nghề, được cấp phép bởi những cơ sở đào tạo hợp pháp. 
 • Có giấy chứng nhận hoạt động, được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và xác định là bệnh viện, viện thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh có thể thực hiện các hoạt động khám chữa bệnh liên quan đến chuyên môn tóc.
Biến chứng của cấy tóc
Da đầu bị sưng đỏ khi áp dụng cấy tóc tại các cơ sở kém uy tín

Như vậy, cấy tóc có an toàn không sẽ phụ thuộc vào việc chọn đúng kỹ thuật cấy tóc, chọn đúng chất liệu tóc, thực hiện ở cơ sở làm đẹp uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi.

Xem ngay: THỰC HƯ VIỆC CẤY TÓC TỰ THÂN CÓ VĨNH VIỄN KHÔNG?

3. Biến chứng và nguy cơ có thể gặp phải khi cấy tóc

Các biến chứng, tác dụng phụ và nguy cơ tổn thương da đầu khi cấy tóc thường hiếm xảy ra và chỉ gặp phải trong trường hợp người bệnh chọn địa chỉ thực hiện giá rẻ, không uy tín, kém an toàn. Nhưng biến chứng có thể gặp phải bao gồm:

 • Nhiễm trùng da: Dụng cụ cấy tóc không đảm bảo vệ tinh, không được tiệt trùng đúng quy cách có thể gây nhiễm trùng cho da.
 • Tổn thương da và mất máu: Bác sĩ tay nghề kém khi lấy nang tóc gây tổn thương lớn cho da, dẫn đến mất máu nhiều hơn bình thường.
 • Đau nhức sau cấy: Vùng da bị tổn thương lớn hơn bình thường có thể dẫn đến đau nhức khó chịu sau cấy.
 • Gây bệnh lý về da: Tóc cấy kém chất lượng, vùng cấy và hiến tóc không được chăm sóc đúng cách có thể tăng nguy cơ gây ra các bệnh lý về da đầu sau cấy.

Chính vì vậy chọn một địa chỉ uy tín là điều tiên quyết để có một ca cấy tóc an toàn và hiệu quả xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra.

4. Bật mí địa chỉ cấy tóc an toàn hàng đầu hiện nay

New Hair là một trong những địa chỉ cấy tóc an toàn hàng đầu hiện nay, nhận được sự tín nhiệm của hàng nghìn khách hàng. New Hair là thương hiệu thẩm mỹ tóc của Khơ Thị Group, thương hiệu thẩm mỹ uy tín hàng đầu.

New Hair sử dụng phương pháp kết hợp từ kỹ thuật cấy FUE và HAT được chuyển giao công nghệ từ châu Âu. Thay vì sử dụng bút như trước, hiện nay công nghệ cấy tóc của New Hair được thực hiện bằng máy, nhờ đó mang lại hiệu quả cao. Rất nhiều nơi cấy tóc, rất nhiều địa điểm giúp bạn phục hồi tóc tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đáng tin tưởng. Với công nghệ cấy tự thân từ Châu Âu của New Hair đảm bảo cho bạn:

 • Hạn chế tối đa xâm lấn
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng và cho tỷ lệ nang tóc sống có thể lên đến 95%. 
 • Thiết bị cấy đầy đủ, tiện nghi và hiện đại bậc nhất
 • Kỹ thuật bóc tách nang tóc chỉ duy nhất tại New Hair

Xem ngay hình ảnh review thực tế của khách hàng sau khi cấy tóc sau 3 tháng để thấy hiệu quả rõ rệt.

Cấy tóc uy tín, an toàn tại New Hair
Cấy tóc uy tín, an toàn tại New Hair với các công nghệ tối tân nhất

New Hair có đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được dẫn dắt bởi bác sĩ Aly Bin Alyas Stephen Nah – một chuyên gia tóc hàng đầu hiện nay. Cùng với đó, đội ngũ bác sĩ thực hiện tại New Hair đều là những bác sĩ có chuyên môn giỏi, đảm bảo mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. 100% khách hàng tại New Hair đều được thực hiện cấy tóc với tóc tự thân. Bác sĩ thực hiện sẽ thăm khám tỉ mỉ, chi tiết và xác định vùng lấy tóc chuẩn nhất. Các thao tác đều chính xác đảm bảo an toàn cho nang tóc cũng như vùng da lấy tóc, cấy tóc.

Bác sĩ New Hair
Từ những tình trạng đơn giản đến phức tạp, bác sĩ New Hair đều có thể giúp bạn khắc phục một cách tốt nhất.

Chọn cấy tóc tại New Hair, bạn không cần lo lắng cấy tóc có an toàn không. Viện cấy tóc New Hair by Khơ Thị với cơ sở vật chất hiện đại, thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn giải pháp tuyệt vời nhất cho mái tóc. Mọi nhu cầu, hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

 • Cơ sở: 222 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0934 917 617
 • Email: tuvan@caytocnewhair.com

Trên đây là những thông tin mà New Hair đã tổng hợp giúp bạn trả lời được thắc mắc “cấy tóc có an toàn không”. Như đã nói, độ an toàn của phương pháp cấy tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khách hàng trước khi thực hiện cấy tóc cần xem xét thật kỹ trên các yếu tố đó để mang lại hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn cần biết: REVIEW HIỆU QUẢ SAU KHI CẤY TÓC TỰ THÂN

ĐẶT LỊCH VỚI CHUYÊN GIA ĐẦU NGHÀNH

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi ngay


TIN LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN