Trang chủ / Tin tức / Tin tức chăm sóc tóc / Biểu hiện hói đầu: Nhận biết sớm nguy cơ hói đầu ngay hôm nay

Biểu hiện hói đầu: Nhận biết sớm nguy cơ hói đầu ngay hôm nay

Hói đầu có mức độ ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ của người bệnh. Cả nam, nữ giới đều có thể mắc loại bệnh này. Vậy làm sao để phát hiện ra mình đang có nguy cơ bị hói đầu để có phương pháp điều trị kịp thời? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của NEWHAIR để tìm hiểu các biểu hiện hói đầu, qua đó giúp nhận biết sớm nguy cơ ngay hôm nay!

1. Các biểu hiện hói đầu phổ biến, dễ nhận biết

Một vài biểu hiện phổ biến và rất dễ nhận biết dưới đây có thể cảnh báo bạn đang hoặc có nguy cơ bị hói đầu:

Chất lượng tóc yếu

Chất lượng tóc suy yếu theo thời gian là một trong những dấu hiệu nhận biết rất dễ phát hiện cho thấy bạn có thể đang hoặc có nguy cơ bị hói đầu. Lúc này khi sờ vào tóc, bạn sẽ thấy tóc mỏng đáng kể, sần sùi và không còn suôn mượt. Cụ thể, chất lượng tóc yếu thể hiện ở một vài yếu tố dưới đây: 

 • Tóc mọc mỏng và mọc chậm hơn so với bình thường.
 • Tóc dễ gãy rụng mỗi khi vuốt hoặc chải đầu.
 • Tóc bị xơ rối khi tiếp xúc với gió
 • Tóc bết rất nhanh dù thường xuyên gội đầu
bàn tay vuốt tóc
Chất lượng tóc yếu cho thấy bạn đang hoặc có nguy cơ bị hói đầu

Da đầu thưa

Khi gặp tình trạng rụng tóc, hói đầu bạn sẽ dần nhận ra những khoảng trống trên da đầu ngày càng nhiều. Đường chân tóc hoặc rẽ ngôi dần bị thụt lùi để lộ ra phần da đầu. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết cho thấy da đầu của bạn đang thưa:

 • Da đầu bị lộ những mảng trắng lớn do tóc rụng nhiều.
 • Tóc mỏng đáng kể và không còn che phủ được.
 • Xuất hiện tình trạng khó chịu ở da đầu như ngứa, da đầu ra gàu.
da đầu thưa tóc
Tình trạng da đầu thưa
đóng gàu trên da đầu
Đóng gàu trên da đầu

Tóc rụng nhiều

Bạn thức dậy sau khi ngủ thì nhận thấy một lượng tóc lớn trên gối hoặc ngay sau khi gội đầu thì tóc cũng theo ngón tay rụng khỏi da đầu. Lúc này bạn cần so sánh lại với lượng tóc rụng của 7 ngày trước đó để xem số lượng tóc rụng đang tăng lên hay giảm đi. Khi lượng tóc rụng ngày càng nhiều rất có thể bạn đang mắc bệnh hói đầu hoặc có nguy cơ bị hói đầu. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy tóc bạn đang rụng nhiều do bị hói đầu:

 • Tóc rụng nhiều, liên tục trong thời gian dài
 • Tóc con mọc ít hoặc không mọc trở lại
 • Rụng hơn 100 sợi/ngày sau mỗi khi vuốt tóc, chải tóc, ngủ dậy hay gội đầu sẽ thấy tóc rụng một lượng lớn.

Có thể bạn quan tâm: Hói đầu sớm: Nguyên nhân, dấu hiệu & cách xử lý trước khi mất hết tóc

2. Biểu hiện hói đầu riêng ở nam và nữ

Rụng tóc, hói đầu xảy ra ở cả nam và nữ giới nhưng biểu hiện ở mỗi giới có những sự khác biệt nhất định.

Hói đầu ở nam giới 

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy nam giới đang có biểu hiện hói đầu:

Rụng tóc từng mảng nhưng không ngứa

Tình trạng tóc rụng nhiều thành từng mảng trên da đầu nhưng không đi kèm với ngứa có thể cảnh báo bạn đang có nguy cơ bị hói đầu. Tình trạng này cũng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể và xuất hiện rụng lông tại các vùng như: vùng râu, lông mày, nách, hoặc bên trong mũi hoặc tai. 

tóc rụng thành từng mảng
Rụng tóc từng mảng nhưng không đi kèm với triệu chứng ngứa

Tóc rụng nhiều kèm theo tình trạng tóc ở đỉnh đầu thưa dần, sau đó đó có thể lan rộng diện tích ra xung quanh khiến bề mặt da đầu nhẵn, bóng.

cằm người đàn ông có râu bị rụng thành mảng
Rụng tóc từng mảng có thể lan xuống những bộ phận khác

Rụng tóc lan tỏa từng vùng

Với biểu hiện này, bạn dễ dàng nhận thấy tóc mỏng dần và sau đó rụng thành từng mảng rải rác, tạo thành các đốm tròn nhỏ trên da đầu thay vì rụng thành từng mảng lớn. Tóc rụng nhiều tạo ra các khoảng tóc thưa.

tóc rụng từng mảng thành các đốm hói nhỏ
Rụng tóc lan tỏa từ những đốm hói nhỏ sau đó lan ra xung quanh như vùng chữ M, vùng chữ U hoặc hói chữ O

Dần dần tình trạng rụng mới lan ra tạo thành hói hình chữ M và chữ U trên da đầu.

 • Phần chân tóc phía trước lùi lại, đặc biệt là ở 2 bên, tạo thành khoảng da đầu bị hói hình chữ “M”.
 • Tóc rụng nhiều ở phần đỉnh đầu, tạo nên các khoảng da đầu trống hình chữ “O”. 
 • Cuối cùng, nếu đồng thời cả hai khu vực hai bên thái dương và đỉnh đầu bị rụng tóc sẽ tạo thành phần hói hình chữ “U”.
giai đoạn tiến triển của hói tóc chữ M, hói tóc chữ O, hói tóc chữ U
Rụng tóc lan tỏa từng vùng, hàng đầu minh họa người bị hói đầu hình chữ M, hàng thứ hai minh họa người bị hói đầu chữ O, hàng thứ 3 minh họa người bị hói đầu chữ U

Hói đầu nữ giới

Tương tự với nam giới, hói đầu ở nữ cũng được chia ra thành nhiều dạng như:

Hói đường rẽ ngôi

Một dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở nữ giới cho thấy bạn đang bị hoặc có nguy cơ bị hói đầu đó là đường chia ngôi tóc ngày càng cách xa nhau. Làm da đầu ở phần rẽ ngôi ngày càng lộ rõ do tóc ở ở vùng này đã rụng nhiều và dần cách xa nhau, diện tích đường rẽ ngôi ngày càng rộng hơn.

hói đường rẽ ngôi ở nữ
Hói đường rẽ ngôi

Hói đầu 2 bên thái dương

Cũng giống như nam giới, nữ giới cũng có thể bị hói ở hai bên thái dương. Tuy nhiên, phần tóc này sẽ không bị rụng hoàn toàn như ở nam mà tóc sẽ rụng dần và tạo thành các khoảng tóc thưa và mỏng ở hai bên thái dương.

cô gái vuốt tóc để lộ phần hói 2 bên thái dương
Hói đầu 2 bên thái dương

Hói ở phía trước trán

Hói ở phần phía trước trán là dấu hiệu rất phổ biến và dễ dàng được nhận biết. Theo đó, tại vùng gần đường chân tóc bị rụng tóc nhiều khiến tóc ở vùng này thưa và mỏng hơn ở vùng da đầu bình thường.

cô gái cầm lược chải tóc để lộ phần hói trước trán
Hói ở phía trước trán

3. Các biểu hiện hói đầu bệnh lý nguy hiểm

Trong một vài trường hợp, tình trạng hói đầu có thể đến từ các bệnh lý nguy hiểm bạn cần phát hiện và điều trị kịp thời để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau. 

Nếu tóc bạn bị rụng nhiều trong một thời gian ngắn, và để lộ ra những vùng da đầu thưa hoặc không có tóc. Trong đó, phần da đầu này xuất hiện tình trạng bị tấy đỏ và rất ngứa, nổi mụn, lở loét thì rất có thể da đầu của bạn đang bị nấm hoặc bị viêm nhiễm da đầu.

bệnh lý trên da đầu
Rụng tóc do các bệnh lý về da đầu

Không chỉ là tác nhân chính gây ra hói đầu, loại bệnh lý này còn khiến người mắc cảm giác khó chịu. Hoặc để lại vùng da đầu bị sẹo, hói đầu vĩnh viễn nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời. Theo đó, khi bạn phát hiện những triệu chứng trên thì nên nhanh chóng đi đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn và có liệu trình điều trị hiệu quả.

4. Sau khi nhận biết hiện tượng hói đầu phải làm sao?

Sau khi phát hiện mình có các dấu hiệu bị hói đầu, việc đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tĩnh, hạn chế tình trạng căng thẳng bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng này nặng hơn. Thay vào đó, việc giữ cho mình một tinh thần ổn định sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra phương án giải quyết hiệu quả.

Việc tiếp theo bạn cần làm là đi khám bác sĩ ngay để xác định nguyên nhân, mức độ và tình trạng hói đầu để được tư vấn cách điều trị kịp thời.

nam bác sĩ đang tư vấn cho bệnh nhân
Đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân, tình trạng hói đầu để được tư vấn cách điều trị kịp thời

Đồng thời, trong khoảng thời gian này bạn nên ăn uống đầy đủ để bổ sung dưỡng chất cho tóc, xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thân thiện với tóc,… những việc làm này sẽ giúp làm hạn chế tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mới mọc lại.

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp trị hói đầu mới nhất hiện nay

Trong khoảng thời gian này bạn cũng nên hạn chế một số việc làm có thể khiến cho tình trạng rụng tóc trở nên tồi tệ hơn như: tác động các sản phẩm có chứa hóa chất lên tóc (tẩy tóc, nhuộm tóc,..), hạn chế tạo kiểu, hạn chế căng thẳng,… 

Trên đây là toàn bộ những dấu hiệu được NEWHAIR tổng hợp cho thấy bạn đang hoặc có nguy cơ bị hói đầu. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào về biểu hiện hói đầu hãy liên hệ trực tiếp với NEWHAIR thông qua số hotline: 1900 6717 hoặc website: https://caytocnewhair.com/ để được nhân viên tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

ĐẶT LỊCH VỚI CHUYÊN GIA ĐẦU NGHÀNH

ĐĂNG KÝ NGAY

Hoặc gọi ngay


TIN LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN