Trang chủ / Tin tức / Tin tức chăm sóc tóc / Cấy tế bào mầm tóc là gì? Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

Cấy tế bào mầm tóc là gì? Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

Khi tìm hiểu về công nghệ cấy tóc, chắc hẳn đã có lúc bạn được đọc hoặc nghe nhắc đến khái niệm cấy tế bào mầm tóc. Vậy cấy tế bào mầm tóc là gì? Công nghệ này diễn ra và có vai trò quan trọng như thế nào?

1. Vai trò của tế bào mầm tóc

Tế bào mầm tóc là thành phần nằm ở vùng phình tóc, đóng vai trò quan trọng trong quá trình mọc tóc. Khi quá trình mọc tóc diễn ra, tế bào mầm tóc sẽ di chuyển từ phình tóc xuống bộ phận nhú bì với số lượng nhất định theo tín hiệu của hệ thần kinh nội tiết. Tại đây, các tế bào mầm tóc sẽ hấp thụ dưỡng chất thiết yếu để phát triển thành những sợi tóc có cấu trúc hoàn chỉnh.

Đến một giai đoạn nhất định hoặc do tác động của nhiều yếu tố mà các tế bào mầm tóc sẽ dần suy yếu, khiến tóc mọc chậm, mọc ít và dễ bị gãy rụng. Tuy nhiên, do các tế bào mầm tóc nằm sâu dưới da đầu nên rất khó hồi phục hay thúc đẩy sự phát triển của chúng bằng các phương pháp ngoài da. Thay vào đó, cấy tế bào mầm tóc sẽ là phương pháp tác động từ bên trong (tận gốc), giúp kích mọc tóc, khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu hiệu quả. 

Video mô tả tế bào mầm tác động đến quá trình mọc tóc

2. Cấy tế bào mầm tóc là gì?

Cấy tế bào mầm tóc là một thủ thuật y khoa, sử dụng mẫu mô mầm tóc tự thân khỏe mạnh để phân tách, nuôi dưỡng và nhân lên thành nhiều tế bào mầm tóc mới. Sau đó, chúng sẽ được tiêm hoặc ghép vào vùng da đầu bị hói, bị thiếu tóc. Cấy tế bào mầm tóc là phương pháp mang lại hiệu quả vượt trội trong lĩnh vực điều trị tóc hói, tóc rụng. 

Quy trình cấy tế bào mầm tóc được thực hiện với 3 bước như sau:

  • Bước 1: Tiến hành lấy tế bào mầm tóc tự thân. Các bác sĩ/ chuyên gia sẽ khử trùng, gây tê cục bộ vùng da đầu hiến tế bào mầm tóc và tiến hành lấy mẫu mô nang tóc nhỏ trên chính da đầu của người được cấy hoặc người hiến tặng bằng công cụ chuyên dụng.
  • Bước 2: Phân tách và nuôi cấy các tế bào mầm tóc trong môi trường thuận lợi. Tế bào mầm tóc sau đó được bóc tách ra khỏi mô bởi một thiết bị đặc biệt gọi là máy ly tâm. Trong môi trường thí nghiệm lý tưởng, các tế bào gốc sẽ nhanh chóng được nhân lên thành nhiều tế bào mầm tóc mới, tồn tại dưới dạng dịch tế bào.
  • Bước 3: Cấy các tế bào mầm tóc vào vùng da đầu bị hói, rụng tóc. Dịch tế bào chứa các vi mô mầm tóc mới đạt chuẩn sẽ được tiêm vào vùng da đầu của bệnh nhân bằng một mũi kim siêu nhỏ. 

Video cách thực hiện cấy tế bào mầm tóc

Quá trình thực hiện liệu pháp cấy tế bào mầm tóc hoàn tất trong khoảng thời gian từ 2 – 10 buổi nuôi cấy, phụ thuộc vào diện tích vùng da bị hói và mức độ rụng tóc. Trong suốt quá trình cấy, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Bởi lẽ với phương pháp này, các mô ghép cần bóc tách rất nhỏ, được gây tê cục bộ và cấy vào bằng mũi kim siêu bé. 

3. Hiệu quả của phương pháp cấy tế bào mầm tóc

Phương pháp cấy mầm tóc mang lại hiệu quả vượt trội với tỷ lệ thành công lên đến 95% chỉ sau 1 liệu trình. Tế tế bào mầm tóc tự thân sau khi cấy ghép sẽ kích thích mọc tóc mới trong vài tuần. Theo một kết quả nghiên cứu ở Ý, mật độ tóc mọc tăng 29% chỉ sau khoảng thời gian 5 – 7 tháng. Tóc mới mọc dày, chắc khỏe và hoàn toàn tự nhiên như những phần tóc còn lại. 

người đàn ông cấy tế bào mầm tóc
Cấy tế bào mầm tóc khắc phục hói đầu hiệu quả
cô gái trước và sau khi cấy tế bào mầm tóc tại newhair
Mật độ tóc mọc dày, đều sau liệu trình cấy tế bào mầm tóc
khách hàng trước và sau khi cấy tế bào mầm tóc tại newhair
Kết quả tóc mọc dày, chắc khỏe sau 7 tháng cấy tế bào mầm tóc

4. Chi phí cấy tế bào mầm tóc

Viện cấy tóc NEWHAIR cung cấp liệu pháp cấy mầm tóc bằng công nghệ nuôi cấy tế bào hiện đại với mức giá như sau:

Diện tích vùng da cần cấyChi phí cấy
Diện tích 3 – 5 cm22.000.000 – 2.500.000 VND/lần
Diện tích 6 – 11 cm23.500.000 – 4.500.000 VND/lần
Diện tích 12 – 17 cm25.500.000 – 7.000.000 VND/lần

Tuy nhiên, bảng chi phí cấy tế bào mầm tóc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí thực tế của mỗi liệu trình cấy ghép phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại da đầu, tình trạng da đầu, mức độ rụng tóc…

5. Địa chỉ thực hiện cấy tế bào mầm tóc uy tín hiện nay

Viện cấy tóc NEWHAIR by Khơ Thị là địa chỉ cung cấp dịch vụ các dịch vụ cấy tóc tự thân, cấy tóc không xâm lấn hàng đầu tại TPHCM, được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động.  Phương pháp cấy tế bào mầm tóc – một kỹ thuật cấy tóc hiện đại là một trong những dịch vụ nổi bật tại NEWHAIR. Thực hiện cấy tế bào mầm tóc tại Viện cấy tóc NEWHAIR, chúng tôi cam kết:

  • Khách hàng được tận hưởng liệu trình phục hồi tóc bằng công nghệ nuôi cấy tế bào mầm tóc tiên tiến nhất hiện nay, đem đến hiệu quả vượt trội.
  • Được thực hiện bởi Dr. Aly Stephen Nah – chuyên gia cấy tóc tự thân hàng đầu thế giới và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy tóc. 
  • Không phẫu thuật, không gây chảy máu, không mất thời gian nghỉ dưỡng và an toàn tuyệt đối. 
  • Tỷ lệ mọc tóc sau 1 liệu trình cấy tế bào mầm tóc lên đến 95%, hiệu quả nhanh chóng và lâu dài. 
cấy siêu tế bào phôi nang tóc tại newhair
Cấy tế bào mầm tóc tại NEWHAIR được nhiều khách hàng tin tưởng

Nếu cần tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ cấy tế bào mầm tóc, bạn có thể liên hệ tới Viện cấy tóc NEWHAIR để được các bác sĩ, chuyên gia tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Thông tin liên hệ Viện cấy tóc NEWHAIR